Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
Đơn vị trực thuộc
Skip portletPortlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Sở Tư pháp tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật cho thanh, thiếu niên năm 2019 (11/10/2019 12:46 PM)

Thực hiện Kế hoạch số 149/KH-STP ngày 15/12/2019 về thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2017-2020” năm 2019, tối ngày 16/9 và 18/9/2019, Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An đã phối hợp với UBND Thị xã Hoàng Mai và UBND huyện Diễn Châu tổ chức hai Cuộc thi tìm hiểu pháp luật cho thanh, thiếu niên trên địa bàn các xã Quỳnh Liên, Thị xã Hoàng Mai và xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu.

Các cuộc thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo nhân dân địa phương trước màn tranh tài của 03 đội dự thi đến từ các chi đoàn cơ sở với 03 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi xử lý tình huống và phần thi trắc nghiệm về các quy định của pháp luật liên quan đến các lĩnh vực về phòng chống các tệ nạn xã hội; Bình đẳng giới; Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Hôn nhân và Gia đình… Ngoài ra, khán giả cổ vũ cho các đội chơi cũng được tham gia vào các phần chơi dành cho mình với nhiều phần quà có giá trị từ Ban tổ chức. Kết thúc các Cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra đội chơi có kết quả xuất sắc nhất và trao giải thưởng.

Có thể nói, cuộc thi đã trở thành “sân chơi pháp lý” ý nghĩa, bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho thanh, thiếu niên, từ đó giúp các em hạn chế được các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng về cơ sở, qua đó giúp nhân dân ở các địa bàn cơ sở có cơ hội được tiếp cận với nhiều hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật mới.

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu