Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
Đơn vị trực thuộc
Skip portletPortlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Sở Tư pháp tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An từ ngày 01/8/2017 đến ngày 04/8/2017 (14/08/2017 02:31 PM)

         Bùi Thị Thu Hiền - Chuyên viên phòng Hành chính tư pháp

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Nghệ An, sự thống nhất giữa Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Sở Tư pháp tỉnh Xiêng Khoảng, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Đoàn công tác của Sở Tư pháp tỉnh Xiêng Khoảng do có ông Sun Thom Phăn Mi Say, Hội viên Hội đồng nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Xiêng Khoảng làm Trưởng đoàn đã  thăm và làm việc tại Nghệ An từ ngày 01/8/2017 đến ngày 04/8/2017.

(Đ/c Nguyễn Công Hoan - PGĐ Sở Tư pháp cùng một số CBCC Sở đón đoàn tại Khách sạn Mường Thanh Sông Lam)

Ngày 02/8, tại Nghệ An đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác về công tác tư pháp hai tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng (Lào).

Tham dự hội nghị, về phía tỉnh Nghệ An có ông Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Hoàng Quốc Hào, Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An; đại diện các ngành: Cục Thi hành án dân sự, Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Tài chính, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cùng cán bộ Sở Tư pháp và các huyện có chung đường biên giới với nước bạn Lào. 

Về phía tỉnh Xiêng Khoảng, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, có ông Sun Thom Phăn Mi Say, Hội viên HĐND tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Xiêng Khoảng cùng đoàn công tác gồm Phó giám đốc và trưởng các phòng ban, công chức Sở tư pháp tỉnh Xiêng Khoảng. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi nhằm hướng đến kỉ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký kết Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào. 

Phát biểu tại lễ kí kết, ông Lê Xuân Đại, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chia sẻ, tỉnh Nghệ An có địa giới hành chính giáp biên giới tỉnh Xiêng Khoảng, có 27 xã biên giới giáp với biên giới nước bạn Lào. Quan hệ hai nước Việt - Lào đã được nhiều thế hệ lãnh đạo hai nước, lãnh đạo hai tỉnh và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Phó chủ tịch Lê Xuân Đại nhấn mạnh, đoàn đại biểu Sở Tư pháp tỉnh Xiêng Khoảng sang làm việc là hoạt động nhằm góp phần thắt chặt thêm tình hữu nghĩ giữa hai tỉnh, là dịp để trao đổi những kinh nghiệm về công tác tư pháp giữa hai nước trong thời gian qua. Chuyến công tác này cũng như Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác hôm nay mang ý nghĩa hết sức đặc biệt và cần thiết cho Tư pháp Nghệ An và Xiêng Khoảng. 

(Ảnh ông Lê Xuân Đại -PCTUBND tỉnh Nghệ An phát biểu)

Tại buổi lễ ký kết, ông Hoàng Quốc Hào, Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An đã điểm qua những thành tích đã đạt được của ngành tại địa phương. Đồng thời, báo cáo một số kết quả trong hợp tác thỏa thuận về công tác tư pháp giữa hai nước Việt Nam – Lào, trong đó, nổi bật nhất là thỏa thuận giải quyết vấn đề di cư tự do và kết hôn không giá thú tại hai tỉnh.

(Ảnh ông Hoàng Quốc Hào - GĐ Sở Tư pháp phát biểu)

Trước sự chứng kiến của cán bộ, công chức Ngành Tư pháp hai tỉnh cùng đại diện các sở, ngành và lãnh đạo các huyện có chung đường biên giới Việt – Lào,  Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An và Xiêng Khoảng đã kí kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong công tác tư pháp giữa hai tỉnh. Trong đó, có các nội dung: Trao đổi kinh nghiệm và thông tin về công tác giải quyết các vấn đề về luật phát và công tác tư pháp; Phối hợp với các ngành có liên quan giải quyết vấn đề di cư tự do và kết hôn không giá thú trong khu vực biên giới cũng như giữa tỉnh Nghệ An và tỉnh Xiêng Khoảng; Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tư pháp; Giữ gìn truyền thống, vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào. 


(Ảnh Hai Sở Tư pháp ký kết biên bản hợp tác)

Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Nghệ An, sáng ngày 03/8/2017, Đoàn công tác Sở Tư pháp tỉnh Xiêng Khoảng đã có buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm công tác tư pháp với Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An và công tác thi hành án với Cục Thi hành án tỉnh Nghệ An.

(Ảnh tọa đàm)

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác Sở Tư pháp tỉnh Xiêng Khoảng đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn. 

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác Sở Tư pháp tỉnh Xiêng Khoảng, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Nghệ An đã thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt, sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước Việt - Lào.

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  >  >>
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu