Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
Đơn vị trực thuộc
Skip portletPortlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Sở Tư pháp Nghệ An: Tổ chức giao ban cụm tại huyện Thanh Chương (27/07/2016 03:04 PM)

Thực hiện Chương trình công tác tư pháp năm 2016, vào hồi 08 giờ ngày 15/7/2016, tại UBND huyện Thanh Chương, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị giao ban Cụm I công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2016 (bao gồm thành phố Vinh và các huyện: Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương).

Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp và đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Phạm Hùng - PCT UBND huyện Hưng Nguyên, Chánh Văn phòng, các trưởng phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở và toàn thể cán bộ, công chức các Phòng Tư pháp trong Cụm.

Hội nghị đã lắng nghe lãnh đạo các Phòng Tư pháp báo cáo kết quả đạt được, những hạn chế, vướng mắc cũng như những nguyên nhân của các tồn tại trong công tác tư pháp 6 tháng đầu năm; xác định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016, đồng thời có những kiến nghị, đề xuất chính đáng nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cụ thể. Nhìn chung, 6 tháng đầu năm 2016, UBND thành phố Vinh và các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương đã cụ thể hoá chương trình kế hoạch của Trung ương, của tỉnh về công tác tư pháp thành chương trình, kế hoạch thuộc phạm vi quản lý của đơn vị mình, phù hợp với đặc điểm của từng vùng, miền; đã xuất hiện nhiều cách làm mới, cách làm hay. Các nội dung quan trọng đã được chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả. Những công việc do UBND giao đều được Phòng Tư pháp thực hiện tốt; được cấp uỷ, chính quyền tin tưởng.

Lãnh đạo các phòng chuyên môn đã trực tiếp tháo gỡ các vướng mắc của Phòng Tư pháp trong những lĩnh vực mới được triển khai như: Kiểm soát thủ tục hành chính, theo dõi thi hành pháp luật, xử lý vi phạm hành chính và công tác hộ tịch theo quy định của Luật hộ tịch. Những lúng túng của các địa phương trong công tác hộ tịch, đặc biệt là đăng ký hộ tịch có yếu tố nước ngoài đã được đồng chí Kiều Thị Huệ - Trưởng phòng Hành Chính Tư pháp hướng dẫn cụ thể, giải đáp chi tiết. Những trăn trở của đồng chí PCT huyện Thanh Chương về nỗ lực chỉ đạo tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi để có sức lan tỏa trong cộng đồng tại Thanh Chương, quyết định táo bạo trong công tác tham mưu của PTP huyện Hưng Nguyên về kéo dài cuộc thi Hòa giải viên giỏi trên địa bàn huyện đến 30/8/2016 để tạo thuận lợi cho bà con nông dân vừa tốt vụ mùa vừa giỏi hội thi, những mong mỏi về nâng cao chất lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên… đều được các đơn vị thẳng thắn chia sẻ và kiến nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Hào nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm công tác trong 6 tháng cuối năm 2016, chỉ đạo thực hiện toàn diện công tác tư pháp trên tất cả các lĩnh vực: Xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, kiểm soát thủ tục hành chính, theo dõi thi hành pháp luật, xử lý vi phạm hành chính, phổ biến giáo dục pháp luạt, hành chính tư pháp… Đồng thời đề nghị UBND các huyện trong Cụm phối hợp với Sở Tư pháp quan tâm, chỉ đạo giúp ngành Tư pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016 và những năm tiếp theo./.

Bài và ảnh: Trần Khánh

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  >  >>
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu