Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
Đơn vị trực thuộc
Skip portletPortlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Sở Tư pháp Nghệ An: Tổ chức trao quà nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và tập huấn các văn bản pháp luật cho xã Thanh Sơn, Huyện Thanh Chương (27/07/2016 02:23 PM)

Vào 07 giờ 30 phút ngày 19/7/2016, Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức trao quà cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016) và tổ chức tập huấn pháp luật, trợ giúp pháp lý.

Tham dự và trao quà có đồng chí Phạm Thành Chung – Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Trịnh Xuân Tùng – Chánh Văn phòng Đoàn Bộ Tư pháp, đồng chí Nguyễn Cao Thanh – Trưởng phòng Tư pháp huyện Thanh Chương và các đồng chí đại diện Công đoàn Sở, Đoàn Thanh niên Bộ, Sở, huyện.


Đồng chí Phạm Thành Chung- Phó Giám đốc Sở Tư pháp trao quà cho các đồng chí thương binh và gia đình chính sách.


Đồng chí Trịnh Xuân Tùng – CVP Đoàn Bộ Tư pháp trao tủ sách pháp luật cho đại diện UBND xã Thanh Sơn.

BCH Đoàn viên thanh niên STP trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.


Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thành Chung - PGĐ Sở đã trao 10 suất quà cho các đồng chí thương binh và các gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã; Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp trao 01 tủ sách pháp luật trị giá 3.000.000 đồng, 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó cấp tiểu học và THCS, 500 quyển vở cho học sinh trường tiểu học Kim Lâm; Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp tổ chức trao 10 cặp học sinh... Đồng thời, Đoàn thanh niên đã tổ chức tập huấn các văn bản pháp luật: Bộ luật Dân sự; Luật phòng, chống nhiễm vi rút gây ra Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS); Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Giao thông đường bộ và quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; Luật nuôi con nuôi và giải quyết các tình huống hòa giải cơ sở cho hơn 300 đại biểu là cán bộ và người dân xã Thanh Sơn.

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Trịnh Xuân Tùng – CVP Đoàn Bộ Tư pháp cùng các đoàn viên thanh niên đã đến nhà ân cần thăm hỏi sức khỏe và trao tặng 05 suất quà của các đồng chí thương binh và thân nhân các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động thường xuyên của Sở Tư pháp Nghệ An phát huy truyền thống «Uống nước nhớ nguồn» của dân tộc Việt Nam, nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện hè năm 2016 của Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp và Bộ Tư pháp.

Theo kế hoạch, Đoàn thanh niên tình nguyện Bộ, Sở sẽ giao lưu văn nghệ tối 19/7 với xã Thanh Sơn và tiếp tục chương trình tình nguyện tại các xã Lạng Sơn, xã Phúc Sơn thuộc huyện Anh Sơn trong 02 ngày 20; 21/7/2016.

 

Bài và ảnh: Trần Khánh

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  >  >>
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu